Chuyên gia nước ngoài công tác tại Sài Gòn tăng, căn hộ dịch vụ cao cấp đắt khách

209
Chuyên gia nước ngoài công tác tại TP HCM tăng, căn hộ dịch vụ cao cấp đắt khách
Chuyên gia nước ngoài công tác tại TP HCM tăng, căn hộ dịch vụ cao cấp đắt khách

Theo đánh giá từ làm việc của bộ phận Cho thuê thương mại – căn hộ dịch vụ cao cấp Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê tại TP.HCM cho phân khúc 3 phòng ngủ (PN) đang có xu hướng thiếu và căn từ 1-2 PN đang thừa so với nhu cầu.

Chuyên gia nước ngoài công tác tại TP HCM tăng, căn hộ dịch vụ cao cấp đắt khách
Chuyên gia nước ngoài công tác tại TP HCM tăng, căn hộ dịch vụ cao cấp đắt khách

Xét về giá cả, căn hộ 3 phòng ngủ bắt đầu từ mức USD$3.300 – chưa tính thuế và và phân khúc từ 1 đến 2 phòng ngủ sẽ dao động từ $900 – $2700 /tháng tùy theo từ vị trí và diện tích mỗi căn, với công suất cho thuê tốt. Hiện tại, căn hộ dịch vụ cao cấp tại Quận 1, Quận 3 và Phú Nhuận đang là thu hút phần lớn nhu cầu từ khách thuê.

Từ lâu, phân khúc cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đã hướng đến đối tượng chủ yếu là khách hàng người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Lượng chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam công tác tăng, nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ cao cấp

Thống kê cho thấy những năm gần đây số lượng các chuyên gia người nước ngoài công tác tại Việt Nam ngày càng gia tăng, trong tổng số hơn hàng chục ngàn người nước ngoài đang lưu trú tại nước ta. Qua đó, có thế thấy được rằng số lượng có nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ cao cấp là rất lớn, đặc biệt sự hội nhập đang ngày càng được mở rộng.

Về vị trí, căn hộ dịch vụ cao cấp thường tập trung trung tâm như Quận 1, quận 3, Quận Phú Nhuận, Quận 7,… với ưu thế giao thông thuận lợi, gần kề nhiều tiện ích công cộng, xã hội như bệnh viện trường học, khu giải trí, trung tâm thương mại…

Với sự hội nhập các sân chơi kinh tế, Việt Nam đang trở thành điểm đến của lực lượng lao động trong khu vực, từ đó phát sinh nhu cầu thuê chỗ ở gia tăng trong vòng từ 3-5 năm tới. Sự chênh lệch thu nhập giữa lao động nước ngoài và nội địa cũng là một yếu tố, khi tầm giá từ US$900 đến US$5.000 cho một căn hộ dịch vụ đối với cấp chuyên gia tại Việt Nam hoàn toàn không cao, so với mặt bằng chung các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia…

Căn hộ dịch vụ cao cấp thường tập trung ở các quận trung tâm như Quận 1
Căn hộ dịch vụ cao cấp thường tập trung ở các quận trung tâm như Quận 1

Ngoài ra, căn hộ dịch vụ cao cấp cũng được nhìn nhận là một giải pháp hỗ trợ, lựa chọn thay thế cho sự xuất hiện ồ ạt của loại hình Officetel – có thể hiểu như một dạng căn hộ đa dịch vụ. Điều này đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán và tính thanh khoản cũng như tương lại phát triển của phân khúc căn hộ dịch vụ cao cấp.

Việc thuê căn hộ đơn giản hơn nhiều so với sở hữu căn hộ

Khác với các rào cản về pháp lý của việc sở hữu căn hộ của người nước ngoài, việc thuê căn hộ dịch vụ cao cấp, dù là ngắn hạn hay dài hạn thông qua một đơn vị tư vấn uy tín hầu như không vướng phải khúc mắc nào. Quy trình cơ bản chỉ bao gồm việc thu thập yêu cầu lưu trú bao gồm loại hình nhà, ngân sách và thời gian ở từ khách hàng ngoại quốc sau đó làm việc với các lựa chọn phù hợp.

Trước khi kí hợp đồng, nhà tư vấn cũng sẽ đồng hành cùng khách hàng lẫn chủ đầu tư trong hầu hết mọi giai đoạn như khảo sát địa điểm, thảo hợp đồng cũng như đóng vai trò thương thuyết, trung gian để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho đôi bên.

Đứng trên nhiều góc nhìn, chất lượng chính là yếu tố tiên quyết, tạo cơ hội cho sự phát triển của những dự án đẳng cấp, giúp Việt Nam trở thành điểm đến đáng tin cậy của những khách hàng nước ngoài kỹ tính.

Phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here