Phía đông Sài Gòn đất nền, biệt thự giao dịch nhộn nhịp trong đầu năm

343

Phía đông Sài Gòn đất nền, biệt thự giao dịch nhộn nhịp trong đầu năm, giá bán tăng từ 16% đến 40% so với cùng kỳ quý trước, tại quận 2 như phường Thạnh Mỹ Lợi, phường Bình Trưng Đông. Trong khi Quận Nhà Bè, Quận Thủ Đức, Quận Bình Chánh và Quận 12 giá bán có thể tăng lên đến mức 25%.

Phía đông Sài Gòn đất nền, biệt thự giao dịch nhộn nhịp trong đầu năm
Phía đông Sài Gòn đất nền, biệt thự giao dịch nhộn nhịp trong đầu năm

Trong một thông cáo mới đây của CBRE, công ty này cho biết, thị trường bất động sản gắn liền với đất thường khá nhộn nhịp vào quý đầu tiên trong năm nhờ đợt nghỉ Tết.

Trong quý 1/2017, thị trường biệt thự và nhà phố xây sẵn đón chào thêm năm dự án mới, đóng góp thêm 500 căn vào nguồn cung hiện hữu. Tất cả nguồn cung mới này tập trung ở phía đông Sài Gòn với 4 dự án tại Quận 9 và 1 dự án tại Quận Thủ Đức.

Trong năm dự án mới của quý này, những dự án trong các khu vực vốn sôi động gần đây tung ra hơn 100 căn cho mỗi dự án. Trong khi đó, những dự án bất động sản mới khác chỉ mở bán khoảng 50 căn hộ cho mỗi dự án.

Trong quý 1/2017, giá bán trung bình khá ổn định ở hầu hết các khu vực. Trong khi đó giá căn hộ khu vực Quận 2 tăng lên 1,4% so với cùng kỳ quý năm 2016 và Quận 9 tăng 1,9% so với quý trước, các quận ngoài trung tâm khác như Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp và Quận 12 có giá bán tăng từ 1,5% đến 3% so với quý trước.

Như dự đoán, giá bán của thị trường tăng nhanh hơn so với thị trường nhà phố/ biệt thự xây sẵn trên cùng một khu vực. Tại Quận 9, đất nền tại Phường Phú Hữu và Phường Phước Long B không còn được coi là có giá trị thấp và các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào Phường Long Trường, Đông Tăng Long… Về tỉ lệ bán, từ 50% đến 90% các căn mới mở bán được hấp thụ với các hoạt động giao dịch diễn ra sôi nổi hơn ở các dự án có vị trí tốt. Toàn thị trường hấp thụ hơn 850 căn hộ chung cư, tăng lên 14% so với quý trước.

Thống kê về tình hình giao dịch bất động sản phía đông Sài Gòn
Thống kê về tình hình giao dịch bất động sản phía đông Sài Gòn

Trong thời gian tới, cùng với các dự án quy mô lớn sẽ được mở bán tại phía đông Sài Gòn như: Dự án căn hộ chung cư EHome 3, chung cư Thái An Apartment, chung cư Cara Riverview,… đi đôi với các dự án phát triển hạ tầng cải thiện kết nối giao thông hạ tầng với khu trung tâm, giá bán được kỳ vọng sẽ còn tăng.

Tuy nhiên khác với giai đoạn bùng nổ của thị trường vào năm 2007, theo CBRE, các nhà đầu tư lúc này sẽ thận trọng và kỹ lưỡng hơn trong việc nghiên cứu đầu tư trước khi thực hiện giao dịch, và do đó sẽ tạo ra một thị trường an toàn và ổn định hơn.

Phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here