Quy hoạch huyện Cần Giờ thành đô thị du lịch nghỉ dưỡng

522

Theo tin tức nhà đất Sài Gòn, tại buổi họp về tình tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội và quốc phòng – an ninh trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm sáng 27/2, Chủ tịch UBND TP.HCM ông Nguyễn Thành Phong đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố nghiên cứu lập đề án quy hoạch huyện Cần Giờ thành đô thị du lịch nghỉ dưỡng.

Ông Phong cho biết, quy hoạch huyện Cần Giờ có nhiều thế mạnh, có núi, biển và rừng, nên có tiềm năng rất lớn để khai thác du lịch nghỉ dưỡng. Huyện Cần Giờ là một khu rừng ngập mặn, tiếp cận với biển Đông với hệ thống sông rạch dày đặc chứa đựng các hệ sinh thái đa dạng sinh học với nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải Việt Nam.

Chủ tịch thành phố ví Cần Giờ như Pataya của Thái Lan hay Bali của Indonesia. Do đó, ông cho rằng nên xây dựng mô hình giống các khu du lịch nghỉ dưỡng này. Ngoài ra, phải lựa chọn nhà đầu tư phù hợp với quy hoạch đất đai, phát triển của khu vực.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “Đề nghị Sở quy hoạch kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi tuyển quốc tế về đô thị nghỉ dưỡng cho Cần Giờ, tuy nhiên, phát triển nhưng phải bảo tồn khu vực rừng sác hiếm hoi này”.

Thành phố đã có đề án quy hoạch huyện Cần Giờ thành khu du lịch nghi dưỡng
Thành phố đã có đề án quy hoạch huyện Cần Giờ thành khu du lịch nghi dưỡng

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu Sở GTVT triển khai cầu Bình Khánh làm sao để du khách đứng trên cầu có thể bao quát được cả khu đô thị này.

Theo báo cáo của UBND Tp.HCM, trong tháng 2/2017, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng giảm 11,8% so với tháng trước và tăng 12,5% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 10,5%), ước đạt khoảng 72.274,6 tỷ đồng. Nguyên nhân giảm theo đánh giá là do tháng 1 là tháng cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán, sức mua hàng hóa dịch vụ tăng cao.

Tính chung 2 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 12,2% (cùng kỳ tăng 11,8%), ước đạt 154.262,9 tỷ đồng.

Lượng khách quốc tế đến thành phố trong tháng 2 tăng 15% so cùng kỳ, ước tính có 524.687 lượt. Doanh thu du lịch (lữ hành, khách sạn, nhà hàng) trong tháng tăng 20% so cùng kỳ, ước đạt 8.950 tỷ đồng.

Thành phố kỳ vọng sẽ có những chính sách phù hợp để đề án quy hoạch huyện Cần Giờ được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here