Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc

429

Theo tin tức nhà đất Sài Gòn, một không gian văn phòng làm việc thoáng đãng, gọn gàng luôn gây được thiện cảm với mọi người, không gian làm việc sảng khoái sẽ mang lại hiệu quả cồng việc cao trong môi trường làm việc chuyên nghiệp

Khi thiết kế văn phòng làm viêc, trang trí nội thất là điều quan trọng đầu tiên, với bàn ghế nên cùng gu với nhau, dựa theo tính chất của công ty mà có phong cách thiết kế nội thất công ty phù hợp. Chẳng hạn nếu công ty thuê văn phòng mang phong cách trẻ trung thì nội thất cần chất liệu hiện đại, khỏe khoắn. Những văn phòng mang tính chất trọng đại như đại sứ quán, văn phòng chính phủ thì phong cách thiết kế cần mang dáng dấp cổ điển, sang trọng, dùng nhiều loại vât liệu như gỗ, thảm.

Nội thất văn phòng thực dụng: Hệ thống thông tin liên lạc và giao tiếp nội bộ cần phải lắp đăt đến từng bàn làm việc. Hệ thống ánh sáng, các thiết bị cá nhân của nhận viên phải được bố trí sao cho từng diện tích sử dụng hiệu quả nhất mà vẫn ngăn nắp.

Cách thiết kế văn phòng làm việc đem lại hiệu quả cao
Cách thiết kế văn phòng làm việc đem lại hiệu quả cao

Khi thiết kế văn phòng làm viêc cần quan tâm đến chức vu của mỗi người để bố trí sao cho hị giao tiếp với nhau một cách thuận tiện. Ví dụ như trưởng phòng cần làm việc ở vị trí khá yên tĩnh để có thể gặp đối tác, khách hàng hoặc trao đổi riêng với nhân viên nhưng lại có thể bao quát được toàn bộ văn phòng. Khu vực đặt máy in, máy photocoppy thì cần đặt ở nơi mọi người có thể tiếp cận dễ dàng và ít gây ồn ào. Tủ tài liệu cũng tương tự. Sự thông thoáng trong văn phòng cũng rất quan trọng vì mật độ người làm việc thường rất lớn. Cần tính toán theo đúng quy phạm để tạo nên môi trường làm việc tiện nghi và đảm bảo sức khỏe nhận viêncho . Mật độ tiêu chuẩn nhất là 0,8 đến 1,2m2 trên một người.

Về màu sắc, nên hạn chế dùng màu đậm vì phòng sẽ bị rối, tốn điện, rối mắt. Văn phòng thường rất nhiều đồ đạc, tài liệu nên cần sự thoáng đãng. Chỉ cần không gian tiếp khách hoặc những khu VIP mới nên dùng tông màu mạnh, có những điểm nhấn tạo sự nhấn mạnh cho không gian. Nếu sơn những phòng mạnh trong khu vực làm việc dễ gây bức xúc khi làm lâu.

Về hình khối, đường nét nên hạn chế thiết kế văn phòng làm viêc cầu kì kiểu nhà ở. Nếu phong cách sang  trọng thì cần cô đọng, súc tích.

Phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here