Những điều bạn cần lưu ý khi đầu tư cho văn phòng mới

436

Theo tin tức nhà đất Sài Gòn, vị trí thuận lợi, tiện đường giao thông qua lại, không gian thoáng đãng và đặc biệt là phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là tiêu chí để bạn chọn thuê văn phòng kinh doanh. Có lẽ với nhiều đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm thì việc này không quá khó khăn, tuy nhiên đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh thì đây là điều không đơn giản. Dưới đây chúng tôi xin lưu ý cho các bạn việc cần làm trước khi bắt đầu chọn văn phòng mới.

Tìm kiếm một công ty tư vấn nội thất:

Khi đầu tư cho một văn phòng mới, bạn phải tìm kiếm địa điểm và mua sắm nội thất thông qua một công ty tư vấn nội thất. Đây cũng là một điều khá quan trọng, bởi lẽ không đơn giản là việc bạn có một không gian, sau đó thích mua bàn ghế đặt như thế nào là xong, mà chúng ta cần phải biết thiết kế, sắp xếp đồ nội thất như thế nào để phù hợp với không gian mới về cả ánh sáng, diện tích và đặc biệt là phù hợp với phong thủy kinh doanh tốt.

Tìm kiếm công ty nội thất là bước đầu tiên để có một văn phòng mới ưng ý
Tìm kiếm công ty nội thất là bước đầu tiên để có một văn phòng mới ưng ý

Thống kê số người làm việc tại văn phòng mới:

Bạn dự định mở một công ty, văn phòng dự định bao nhiều người làm, công việc cụ thể là gì. Bạn phải nắm rõ điều này để tìm kiếm thuê văn phòng phù hợp nếu không sẽ trở nên lãng phí và không hiệu quả.

Hình ảnh và văn hóa công ty:

Môi trường văn phòng mới của bạn là gì? Đó là một hình ảnh và văn hóa công ty mang tính đặc thù riêng của môi trường kinh doanh mà bạn đang hoạt động. Một văn phòng làm việc phù hợp với hình ảnh, văn hóa công ty sẽ tạo nên môi trường làm việc phù hợp lành mạnh.

Một văn phòng làm việc đẹp
Một văn phòng làm việc đẹp

Yêu cầu về diện tích:

Công ty có quy mô như thế nào? Yêu cầu chi tiết về tiêu chuẩn các hạng mục như phòng họp, không gian thảo luận, không gian nhân viên làm việc, khu vực in ấn, Storage – kho lưu trữ,…một cách cụ thể theo những kỳ vọng của nhân viên, nó có thật sự cần thiết kế không? Và chúng ta cần trang bị những tiện ích nào phù hợp.

Yêu cầu về tài chính:

Bạn dự trù cho phần chi phí về đầu tư cho văn phòng mới của bạn là bao nhiêu. Nếu bạn có thể hình dung, dự trù tổng mức đầu tư của bạn là bao nhiêu, sau đó cùng làm việc với nhà thầu để thảo luận sơ bộ mức mà bạn đầu tư. Như vậy, công việc sẽ đi vào chi tiết, bạn sẽ khống chế được sự giao động của chi phí, bảo đảm hiệu quả cho việc đầu tư.

Bạn có thể thấy có quá nhiều vấn đề để cho việc đầu tư và lựa chọn thuê văn phòng phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn. Tuy nhiên nếu các bạn biết cách chọn lọc, tìm hiểu thì chắc chắn bạn sẽ chọn được một văn phòng ưng ý nhất.

Phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here